เป็นไปได้ที่จะหยุดการถ่ายโอนข้อมูลบันทึก PS4 ไปยัง PS5 ระหว่างการตั้งค่าเริ่มต้นของ PS5 แต่ไม่แนะนำในกรณีที่ข้อมูลเสียหาย
การนำคอนโซลรุ่นใหม่มาใช้ในช่วงต้นเช่น Playstation 5 อาจเป็นกระบวนการที่สับสนกับคำถามมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นที่เชื่อมต่อกับบัญชีที่พวกเขาใช้มาระยะหนึ่ง เช่น โปรไฟล์ PSN โชคดีสำหรับผู้ที่มาถึง PS5 จาก PS4 คอนโซลใหม่จะแสดงข้อความแจ้งเกี่ยวกับสิ่งที่เกี่ยวข้อง: ในที่สุด PlayStation 5 System Beta ก็แยกเวอร์ชั่นเกม PS4 และ PS5 ออก
Sony มักไม่ต้องการให้ผู้คนยกเลิกการบันทึกการถ่ายโอนข้อมูล เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ข้อมูลจะเสียหาย เนื่องจากระบบส่วนใหญ่ไม่ทำงานระหว่างการถ่ายโอนข้อมูล วิธีเดียวที่จะหยุดระบบได้คือปิดคอนโซล ซึ่งไม่แนะนำในระหว่างการถ่ายโอนบันทึกทุกประเภท น่าเสียดายที่หลายคนเพิ่งได้ PS5 มาท่ามกลางปัญหาการขาดแคลนอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องการรอชั่วโมงในการถ่ายโอนข้อมูลที่ยาวนาน หรือความคืบหน้าของการถ่ายโอนอาจถูกระงับ ดังนั้นการรีบูตคอนโซลจึงเป็นทางเลือกเดียว
วิธียกเลิก PS4 เป็น PS5 บันทึกการถ่ายโอนข้อมูล
การปิด PlayStation 5 ระหว่างการโอนไม่ใช่เรื่องใหญ่ เนื่องจากยังไม่ได้ตั้งค่า ปิดเครื่อง แล้วเปิดใหม่เมื่อปิดเครื่องเสร็จ ก็จะกลับไปที่จุดเริ่มต้นของการตั้งค่าเริ่มต้น ที่ซึ่งคุณสามารถข้ามการถ่ายโอนข้อมูลได้ การยกเลิกการถ่ายโอนอาจมีความเสี่ยงเล็กน้อยสำหรับ PlayStation 4 เนื่องจากเป็นเครื่องที่มีข้อมูลทั้งหมดอยู่ ผู้ที่ต้องการยกเลิกการถ่ายโอนจะต้องปิด PS4 ลงจนสุด จากนั้นบูตเครื่องในเซฟโหมดเพื่อสร้างฐานข้อมูลใหม่
การกดปุ่มเปิดปิดของ PS4 ค้างไว้สามวินาทีควรปิดเครื่องจนสุด เมื่อแถบไฟหยุดกะพริบ และคอนโซลปิดลงโดยสมบูรณ์ การกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้อีกครั้ง - คราวนี้เป็นเวลาเจ็ดวินาที - จะเริ่มในเซฟโหมด เมื่อเปิดเครื่องแล้ว จะมีตัวเลือกในการ ' สร้างฐานข้อมูลใหม่ ' ในเมนูเซฟโหมด วิธีนี้จะช่วยให้เจ้าของ PS5 รายใหม่มีโอกาสสูงสุดในการรับรองว่าข้อมูล PS4 ทั้งหมดของพวกเขาจะยังคงไม่เสียหาย ถ้า Playstation 5 เจ้าของไม่ต้องการข้อมูลที่บันทึกไว้ทั้งหมดบนคอนโซลใหม่ วิธีอื่นๆ เช่น การสำรองข้อมูลบนระบบคลาวด์ PS Plus และการถ่ายโอนด้วยตนเองด้วยอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB ควรทำงานได้ดี
ถัดไป: โหมดพักของ PS5 ยังปลอดภัยหรือไม่