รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับตำแหน่งของเพื่อนบน Google Maps

ภาพยนตร์เรื่องไหนที่จะดู?
 
เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2022

นอกเหนือจากการแชร์ตำแหน่งกับเพื่อนแล้ว Google Maps ยังให้การแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้มาถึงหรือออกจากสถานที่อีกด้วย ต่อไปนี้เป็นวิธีการตั้งค่า










ขณะนี้ผู้ใช้สามารถรับการแจ้งเตือนตำแหน่งของเพื่อนได้ที่ Google Maps . คุณสมบัตินี้เหมาะสำหรับการรู้ว่าเพื่อนอยู่ที่ไหนเมื่อพบปะกับพวกเขา นอกจากนี้ยังเป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมในการดูว่าเพื่อนของพวกเขากลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยหลังจากออกไปเที่ยวกลางคืนเมื่อใด หรือถ้าพวกเขากำลังพบปะกับคนแปลกหน้าเพื่อออกเดท



Google เปิดตัวฟีเจอร์ที่คล้ายกันในเดือนพฤษภาคม ผู้ใช้สามารถปักหมุดและแชร์ตำแหน่งนั้นกับเพื่อนได้ มันทำงานในลักษณะเดียวกันกับฟีเจอร์การแชร์ตำแหน่ง หากต้องการปักหมุด ผู้ใช้จะต้องเลือกจุดบนแผนที่ค้างไว้ จากนั้นเลือกที่อยู่และแบ่งปันกับผู้ติดต่อ มันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการแชร์สถานที่นัดพบ คุณสมบัติการแชร์ตำแหน่งไปไกลกว่านั้น

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีดูราคาค่าผ่านทางบน Google Maps






นี่เป็นส่วนเสริมของคุณลักษณะการแชร์ตำแหน่ง หลังจากที่ผู้ใช้แชร์ตำแหน่งของตนแล้ว ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อตำแหน่งของบุคคลนั้นเปลี่ยนแปลงได้ ไปที่ Google แอพ Maps และเลือกผู้ใช้ที่แชร์ตำแหน่งของตน จากนั้นเลือก 'เพิ่ม' ถัดจาก 'การแจ้งเตือน' จากที่นี่ผู้ใช้สามารถเลือกรับการแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้มาถึงหรือออกจากสถานที่บางแห่งได้ ที่ด้านบน ให้เลือกสถานที่ ป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นเพื่อขอให้ผู้ใช้บันทึกการแจ้งเตือน จากนั้นที่ด้านล่าง ให้สลับว่าจะรับการแจ้งเตือนเมื่อมาถึงหรือออก



รับการแจ้งเตือนเมื่อมีการส่งตำแหน่งที่อัปเดตไปให้เพื่อน

ผู้ใช้ไม่เพียงสามารถรับตำแหน่งของตำแหน่งที่อัปเดตของเพื่อนเท่านั้น แต่ยังสามารถดูได้ด้วยว่าตำแหน่งของพวกเขาถูกส่งไปยังผู้อื่นเมื่อใด ขั้นแรกให้กลับเข้าไปในแอป จากนั้นเลือกรูปโปรไฟล์และคลิก 'การตั้งค่า' จากนั้น เลื่อนลงไปที่ 'การแจ้งเตือน' จากนั้นเลือก 'ตำแหน่งและโปรไฟล์' จากนั้นเลือก 'การแบ่งปันตำแหน่งของ Google (คุณ)' ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดปิดการแจ้งเตือนหรือเฉพาะในแอปได้






ผู้ใช้ควรทราบว่าพวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีคนแชร์ตำแหน่งของตนกับพวกเขาแล้วเท่านั้น หลังจากนั้นผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนแบบพุชจาก Google Maps แอพและอีเมล พวกเขายังจะได้รับอีเมลรายเดือนเป็นประจำหากการแชร์ตำแหน่งยังคงอยู่ในระยะยาว เมื่อผู้ใช้ต้องการหยุดแชร์ตำแหน่งของตน สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือกลับเข้าไปในแอปแล้วเลือก 'การแชร์ตำแหน่ง' แตะผู้ใช้และเลือก 'หยุด' นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถ 'ขอ' ตำแหน่งของผู้ติดต่อรายนั้นได้ด้วย ทางเกินไป



ถัดไป: วิธีตรวจสอบการจราจรแบบเรียลไทม์บน Google Maps

แหล่งที่มา: Google