Google ให้ผู้ใช้ iPhone ลบประวัติการค้นหาด้วยการแตะเพียงสองครั้ง

ภาพยนตร์เรื่องไหนที่จะดู?
 

Google ต้องการทำให้การลบประวัติการค้นหาไม่ยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงบันทึกกิจกรรมการค้นหาในช่วง 15 นาทีที่ผ่านมา





Google กำลังแนะนำคุณลักษณะใหม่ที่เน้นความเป็นส่วนตัวซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถลบกิจกรรมการค้นหาในช่วง 15 นาทีที่ผ่านมาได้อย่างรวดเร็ว ยักษ์ใหญ่ด้านการค้นหาอนุญาตให้ผู้ใช้ตั้งค่ากำหนดการลบอัตโนมัติสำหรับการลบกิจกรรมบนเว็บและแอพ ซึ่งรวมถึงทุกอย่างตั้งแต่ประวัติการค้นหาเว็บรวมถึงกิจกรรมในชุดบริการต่างๆ ของ Google เช่น Maps และ Google Play เป็นต้น






ปัจจุบัน แอปค้นหาในชื่อเดียวกันนี้อนุญาตให้ผู้ใช้เลือกระหว่างช่วงเวลาการลบกิจกรรมอัตโนมัติที่ 3, 18 และ 36 เดือน อย่างไรก็ตาม แอปยังมีตัวเลือกในการลบข้อมูลกิจกรรมด้วยตนเองได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เท่าที่ลบประวัติการค้นหาโดยเฉพาะ ผู้ใช้สามารถลบบันทึกทั้งหมดหรือลบประวัติในช่วงเวลาที่กำหนดหรือเฉพาะวันก็ได้ แน่นอน ผู้ใช้ยังสามารถเลือกที่จะลบเฉพาะชุดข้อมูลกิจกรรมเฉพาะจากประวัติการค้นหา



ที่เกี่ยวข้อง: วิธีเพิ่มผลการค้นหา Google ของคุณให้มาก

ดิ เพิ่มล่าสุด คุณลักษณะที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของ Google Search คือความสามารถในการลบประวัติการค้นหาที่สะสมไว้ภายใน 15 นาทีที่ผ่านมา คุณลักษณะใหม่นี้เผยแพร่ในแอป Google Search สำหรับ iOS แล้ว แต่ Google ได้สัญญาว่าจะนำคุณลักษณะนี้ไปยังแอป Android ด้วย อย่างไรก็ตาม. Google ไม่ได้ระบุหน้าต่างที่เจาะจงว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร เว้นแต่สำหรับคำสัญญา 'ปลายปีนี้' ที่คลุมเครือ






จะลบประวัติการค้นหาในช่วง 15 นาทีที่ผ่านมาได้อย่างไร?

ในการเข้าถึงเครื่องมือลบกิจกรรมการค้นหาใหม่ ผู้ใช้เพียงแค่เปิดแอป Google และแตะที่ไอคอน 'เพิ่มเติม' ที่ปรากฏที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอ ในหน้า 'เพิ่มเติม' ผู้ใช้จะเห็นตัวเลือก 'ลบ 15 นาทีล่าสุด' ใต้แท็บประวัติการค้นหา อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้จะต้องระบุบัญชี Google ที่มีประวัติการค้นหาที่เกี่ยวข้องซึ่งพวกเขาต้องการลบ ใช้ได้เฉพาะกับอุปกรณ์ที่มีการลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google หลายบัญชี หากต้องการเปลี่ยนบัญชี Google ผู้ใช้เพียงแค่เลือกบัญชีที่ถูกต้องจากเมนูแบบเลื่อนลงที่ด้านบนของหน้าต่าง 'เพิ่มเติม'



Google ยังแนะนำเครื่องมืออื่นที่เพิ่มชั้นของการตรวจสอบสิทธิ์ก่อนที่จะเข้าถึงแดชบอร์ดกิจกรรมของฉัน เมื่อเปิดใช้งาน ระบบจะขอให้ผู้ใช้ยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลรับรองบัญชี Google คุณลักษณะนี้จะมีประโยชน์ในสถานการณ์ที่ผู้ใช้ต้องแชร์โทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือพีซีกับบุคคลอื่น อย่างไรก็ตาม Google เตือนว่าชั้นการตรวจสอบที่เพิ่มเข้ามาจะมีผลกับแดชบอร์ดกิจกรรมของฉันเท่านั้น สิ่งนี้หมายความว่าประวัติการค้นหาและบันทึกกิจกรรมในแอปและบริการอื่นๆ ของ Google จะยังสามารถเข้าถึงได้โดยผู้อื่น เลเยอร์การรับรองความถูกต้องที่เพิ่มเข้ามานี้เพื่อปกป้องบันทึกกิจกรรมของฉันหลังเลเยอร์ของรหัสผ่านสามารถเข้าถึงได้จากส่วนประวัติการค้นหาใน Google แอป. Google โต้แย้งว่าใช้บันทึกกิจกรรมเพื่อแสดงเนื้อหาที่ได้รับการดูแล ซึ่งรวมถึงโฆษณาด้วย






ถัดไป: ตำแหน่งช่วยให้ผลการค้นหาของ Google เป็นอย่างไร: ธุรกิจ สภาพอากาศ เส้นทาง



แหล่งที่มา: Google Blog