วิธีตรวจสอบว่าใครเป็นคนจับภาพหน้าจอของเรื่องราว Snapchat ของคุณ

ภาพยนตร์เรื่องไหนที่จะดู?
 

ในขณะที่ Snapchat Stories หายไป ผู้ใช้รายอื่นสามารถจับภาพหน้าจอของเรื่องราวของคนอื่นได้เสมอ วิธีตรวจสอบภาพหน้าจอมีดังนี้





สแน็ปแชท ผู้ใช้สามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายว่าใครดูหรือถ่ายภาพหน้าจอของเรื่องราวผ่านการตั้งค่าของแอพ โดยทั่วไปแล้ว Snapchat ได้รับการออกแบบให้เป็นบริการที่ปลอดภัยและเน้นความเป็นส่วนตัว ซึ่งสามารถเห็นได้ในคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น วิธีที่ Snaps และ Stories หายไปหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้รายอื่นจับภาพหน้าจอของ Snap บางส่วนหรือทั้งหมดภายในเรื่องราว พวกเขาอาจใช้เวลานานกว่าที่ผู้โพสต์เดิมคาดไว้






แอพ Snapchat ได้ขยายตัวตามช่วงเวลาและตอนนี้รวมถึง คุณสมบัติยอดนิยมมากมาย และเรื่องราวก็เป็นหนึ่งในนั้น ในขณะที่ผู้ใช้สามารถสร้าง Snap ได้ เรื่องราวจะรวบรวมคอลเลกชันของ Snap ของผู้ใช้และเล่นตามลำดับที่สร้างขึ้น โดยพื้นฐานแล้ว สิ่งเหล่านี้คือไทม์ไลน์ที่สามารถดูได้ของ Snaps ของผู้ใช้ ผู้ใช้รายอื่นสามารถดูเรื่องราวของใครบางคนได้หลายครั้งเท่าที่ต้องการ แต่จะถูกลบโดยอัตโนมัติหลังจากผ่านไปยี่สิบสี่ชั่วโมง



ที่เกี่ยวข้อง: วิธีบันทึกบน Snapchat โดยไม่ต้องกดปุ่มค้างไว้

Snapchat ให้ an . แก่ผู้ใช้ ตัวเลือก เพื่อดูว่าใครบ้างที่ได้ดูหรือถ่ายภาพหน้าจอของเรื่องราวและสามารถตรวจสอบได้ในส่วนเดียวกัน เพียงไปที่หน้าโปรไฟล์ของบัญชีโดยแตะที่ไอคอนที่มุมบนขวา เมื่ออยู่บนหน้าแล้วให้แตะที่ เรื่องราวของฉัน แล้วปัดขึ้นบนหน้าจอ ผู้ใช้จะได้รับรายชื่อผู้ใช้ที่ดูหรือถ่ายภาพหน้าจอของเรื่องราว สำหรับการอ้างอิง แอปจะเน้นผู้ที่ถ่ายภาพหน้าจอโดยเฉพาะ ทำให้ง่ายต่อการดูว่าใครดูและใครเป็นผู้จับภาพหน้าจอของเรื่องราว






การตรวจสอบข้อ จำกัด และการเปลี่ยนการอนุญาต Snapchat

มีข้อจำกัดในการตรวจสอบว่าใครดูหรือถ่ายภาพหน้าจอของเรื่องราวบ้าง เนื่องจากรายการที่สร้างโดย Snapchat มีผู้ใช้ Snapchat สูงสุด 200 คนเท่านั้น สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นปัญหาสำหรับบัญชีใดๆ ที่มีระดับการมีส่วนร่วมสูงกว่า เนื่องจากพวกเขาจะสามารถเห็นผู้ใช้ 200 คนแรกที่ได้ดูเรื่องราวเท่านั้น นับประสาภาพหน้าจอเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ Snapchat สามารถตรวจสอบว่าใครได้รับอนุญาตให้ดูเรื่องราวและปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ



โดยทั่วไป เฉพาะผู้ใช้ Snapchat ที่เพิ่มโดยผู้โพสต์ดั้งเดิมเท่านั้นที่จะสามารถดูเรื่องราวได้ ในการตรวจสอบว่าใครได้รับอนุญาตในปัจจุบัน ให้เปิดหน้าโปรไฟล์แล้วแตะที่ไอคอนการตั้งค่า (ฟันเฟือง) เลื่อนลงไปที่ ใครสามารถ ส่วนแล้วแตะที่ ดูเรื่องราวของฉัน ตัวเลือก. เมื่ออยู่ที่นี่ ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะให้ทุกคนดูเรื่องราวหรือเฉพาะเพื่อน Snapchat ยังเสนอ a กำหนดเอง ตัวเลือกที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำกัดรายชื่อผู้ที่สามารถดูเรื่องราวได้ (และโดยการเชื่อมโยง ถ่ายภาพหน้าจอ) โดยเลือก Snapchatters ที่เฉพาะเจาะจง






ถัดไป: Snapchat สามารถเห็น Snaps ของคุณได้หรือไม่



แหล่งที่มา: สแน็ปแชท