วิธีปิดการใช้งาน Snapchat ชั่วคราว & คุณต้องเปิดใช้งานใหม่นานแค่ไหน

ภาพยนตร์เรื่องไหนที่จะดู?
 

การลบบัญชี Snapchat นั้นง่ายพอสมควร แต่การปิดใช้งานบัญชีชั่วคราวอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้





แทนที่จะลบ สแน็ปแชท บัญชีอย่างสมบูรณ์ ผู้ใช้สามารถปิดใช้งานบัญชีของตนแทนได้ อย่างไรก็ตาม มีบางประเด็นที่คุณควรทราบ รวมถึงวิธีการทำงานของกระบวนการปิดใช้งาน (และการลบ) ของ Snapchat นอกจากนี้ยังมีเรื่องของระยะเวลาที่ผู้ใช้ต้องเปิดใช้งานบัญชี Snapchat อีกครั้งก่อนที่บัญชีจะหมดไป






Snapchat ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และนี่คือแม้จะมีการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นภายในพื้นที่โซเชียลมีเดีย ในขณะที่ 'โซเชียลขนาดใหญ่' อื่น ๆ มักจะนำเสนอคุณสมบัติที่แตกต่างกันและให้บริการตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ช่องว่างเหล่านั้นบางส่วนได้ปิดลงแล้ว ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดคือเรื่อง Snapchat ในขณะที่ Snapchat Stories เคยเป็นแนวคิดดั้งเดิม แต่หลังจากนั้นก็ถูกคัดลอกและทำซ้ำบน Instagram, Facebook, WhatsApp และแม้แต่ Twitter มาระยะหนึ่งแล้ว



ที่เกี่ยวข้อง: วิธีหยุดสุ่มคนเพิ่มคุณใน Snapchat

ไม่ว่าจะเป็นการลองใช้คุณสมบัติที่แข่งขันกันหรือเพียงแค่หยุดพักจาก Snapchat ผู้ใช้ก็สามารถทำได้ค่อนข้างง่าย ปิดการใช้งาน บัญชี Snapchat ของพวกเขาเป็นการชั่วคราว อันที่จริง การปิดใช้งานบัญชีไม่ได้แตกต่างไปจากการลบบัญชีในสายตาของ Snapchat โดยที่กระบวนการปิดใช้งานเป็นขั้นตอนแรกในการลบบัญชี ในการทำให้บัญชี Snapchat อยู่ในสถานะปิดใช้งานจริง ผู้ใช้จะต้องลงชื่อเข้าใช้พอร์ทัลเว็บ Snapchat ด้วยชื่อผู้ใช้ (หรืออีเมล) และรหัสผ่านตามปกติ เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว ผู้ใช้จะมีตัวเลือกในการลบบัญชีของตน แม้ว่าจะฟังดูถาวร แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น






การปิดใช้งานและการลบทำงานอย่างไร (& นานแค่ไหนที่คุณมี)

ไม่ว่าจะต้องการปิดใช้งานชั่วคราวหรือลบบัญชีอย่างถาวร ขั้นตอนแรกคือการทำเครื่องหมายบัญชีเพื่อลบโดยใช้ขั้นตอนข้างต้น เมื่อเสร็จแล้ว บัญชีจะเข้าสู่สถานะปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ ในช่วงเวลานี้ บัญชีไม่สามารถสื่อสารกับผู้ใช้รายอื่นบนแพลตฟอร์มได้ ระยะเวลาการปิดใช้งานจะยังคงมีผลเป็นเวลา 30 วัน และเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาดังกล่าว บัญชีจะถูกลบ กล่าวโดยสรุป ใครก็ตามที่ปิดใช้งานบัญชี Snapchat ชั่วคราวสามารถปล่อยให้ปิดใช้งานได้สูงสุด 30 วันเท่านั้น เมื่อครบ 30 วันแล้ว คุณจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีได้อีก



เมื่อไร พร้อมหวนคืนสู่โลกของ Snapchat อีกครั้ง กระบวนการนี้ค่อนข้างง่ายและไม่ต้องการเว็บพอร์ทัลด้วยซ้ำ ให้กลับเข้าสู่ระบบแอป Snapchat อีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย Snapchat สังเกตว่าอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงก่อนที่บัญชีจะเปลี่ยนจากปิดใช้งานเป็นเปิดใช้งานใหม่ ดังนั้นผู้ใช้อาจไม่ต้องการออกจากบัญชีจนกว่าจะถึงวันสุดท้ายในการเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้ง และแตกต่างจากเมื่อปิดใช้งาน ที่อยู่อีเมลไม่สามารถใช้เพื่อกลับเข้าสู่แอปและเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้ง กล่าวอีกนัยหนึ่ง คุณจะต้องใช้ชื่อผู้ใช้ Snapchat จริงพร้อมกับรหัสผ่าน ดังนั้นจึงควรจดบันทึกไว้ว่าคืออะไรก่อนที่จะปิดใช้งานบัญชี






และนั่นคือทั้งหมดที่มีให้ Snapchat สังเกตว่ามัน 'อาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลบางส่วน' สำหรับบัญชีที่ถูกลบ แต่ทั้งหมดเป็นเรื่องเล็กน้อย ตามที่ Snapchat อธิบาย 'ตัวอย่างเช่น เราจะเก็บรักษาข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อใดๆ ที่คุณทำผ่าน Snapchat และเมื่อคุณยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการและนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา' ข้อกำหนดทางกฎหมายจะยังคงอยู่ แต่รูปภาพ เพื่อน และข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ของคุณทั้งหมดจะถูกลบไปพร้อมกับบัญชีของคุณ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะสำรองข้อมูลรูปภาพ/วิดีโอของ Snapchat ไปยังแอปอื่น (เช่น Google Photos หรือรูปภาพ iCloud) เพื่อให้แน่ใจว่าคุณยังคงสามารถเข้าถึงได้แม้ในเวลาที่คุณ สแน็ปแชท บัญชีตายและหายไป



ถัดไป: จะเกิดอะไรขึ้นกับความทรงจำของคุณเมื่อคุณลบ Snapchat

แหล่งที่มา: สแน็ปแชท