วิธียกเลิกการส่งข้อความบน Facebook Messenger

ภาพยนตร์เรื่องไหนที่จะดู?
 

ผู้ใช้ Facebook สามารถเรียกคืนข้อความที่ไม่ได้ตั้งใจจะส่งจากการสนทนาใน Messenger ได้อย่างถาวร แต่คุณลักษณะนี้มีข้อจำกัด





ทั้งหมด เฟสบุ๊ค ผู้ใช้อาจต้องผ่านความน่ากลัวของการส่งข้อความไปยังผู้ติดต่อ Messenger ที่ตั้งใจไว้สำหรับคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้เป็นสิ่งที่ดีที่ บริษัท อนุญาตให้มีตัวเลือกในการเรียกคืนการแชทที่หลงทางและกำจัดพวกเขาออกจากมุมมองของหนึ่งหรือ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการสนทนา แทนที่จะต้องปิดการใช้งาน Facebook Messenger โดยเด็ดขาด ผู้ใช้สามารถบันทึกใบหน้าออนไลน์ได้โดยมีข้อแม้บางประการที่ยอมรับได้






ดิ 'ยกเลิกการส่ง' มีตัวเลือกให้ใช้ผ่านแท็บ Messenger ของ Facebook ภายในแพลตฟอร์มหลักผ่านแอปเดสก์ท็อป นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงได้ผ่าน messenger.com รวมถึงแอพมือถือของ Messenger บน iOS และ Android เมื่อไม่ได้ส่งข้อความในชุดข้อความแชทของ Facebook การแจ้งเตือนที่ประกาศว่าบุคคลที่ไม่ได้ส่งข้อความจะเข้ามาแทนที่กรอบการแชทที่ถูกลบ บุคคลที่รวมอยู่ในการสนทนาจะยังเห็นข้อความที่ไม่ได้อยู่ในตอนนี้ซึ่งบันทึกไว้ในประวัติการแชท แต่จะไม่สามารถอ่านข้อความต้นฉบับได้ เว้นแต่พวกเขาจะได้อ่านข้อความก่อนการลบ ซึ่งแตกต่างจากโหมด Vanish ของ Facebook Messenger ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารได้โดยไม่ต้องเก็บข้อความไว้ในประวัติการแชทในขณะที่คุณลักษณะนี้ทำงานอยู่



ที่เกี่ยวข้อง: วิธีส่งข้อความ WhatsApp บนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ตาม TechCrunch ความสามารถในการยกเลิกการส่งข้อความมีให้ตั้งแต่ปี 2018 แต่ในตอนนั้นผู้ใช้มีเวลาเพียงสิบนาทีหลังจากที่ข้อความถูกส่งไปเพื่อนำกลับ หลังจากนั้นก็บันทึกถาวร ตอนนี้ผู้ใช้สามารถอย่างถาวร 'ยกเลิกการส่งสำหรับทุกคน' และ ลบข้อความ จากมุมมองของทุกคนหรือเพียงแค่ซ่อนข้อความที่พวกเขาไม่ต้องการเห็นตัวเองอีกต่อไปโดยการเลือก 'ยกเลิกการส่งให้คุณ' ในการดำเนินการนี้บนเว็บเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป ให้ไปที่ facebook.com คลิกไอคอน Messenger ที่มุมบนขวาของหน้า แล้วเลือกการสนทนา หรือไปที่ messenger.com โดยตรงแล้วเปิดเธรดการสนทนา คลิกไอคอนสามจุดถัดจากกรอบข้อความเพื่อลบและเลือก 'ยกเลิกการส่ง' เลือกระหว่าง 'ยกเลิกการส่งสำหรับทุกคน' หรือ 'ยกเลิกการส่งให้คุณ' เมื่อเลือกได้แล้ว ให้คลิกที่ 'ยกเลิกการส่ง'






ยกเลิกการส่งข้อความหรือเพียงแค่ลบออกจากมุมมอง

ผู้ใช้ยังสามารถเปิดแอพ Messenger บนโทรศัพท์มือถือและเปิดเธรดการแชทที่ต้องการลบข้อความได้ ค้นหาฟองข้อความที่จะลบ กดค้างไว้จนกว่าตัวเลือกจะปรากฏขึ้น ผู้ใช้ Android สามารถแตะ 'ยกเลิกการส่ง' และเลือกระหว่าง 'ยกเลิกการส่งสำหรับทุกคน' หรือ 'ยกเลิกการส่งให้คุณ' เจ้าของไอโฟนต้องโดน 'มากกว่า' ก่อนเลือก 'ยกเลิกการส่ง' แล้ว 'ยกเลิกการส่งสำหรับทุกคน' หรือ 'ยกเลิกการส่งให้คุณ'



สำหรับผู้ใช้ Facebook บางคน ความไม่รู้อาจเป็นความสุขอย่างแท้จริง แทนที่จะต้อง บล็อกใครบางคนใน Messenger , ผู้คนสามารถใช้ 'ยกเลิกการส่งให้คุณ' และลืมไปว่าพวกเขาเคยส่งข้อความถึงใครซักคนโดยไม่จำเป็นต้องรับคำสั่งคืนและความสามารถของผู้ใช้ Facebook รายอื่นในการยังคงเห็นข้อความ โปรดทราบว่าแม้ว่า Facebook Messenger มีความปลอดภัยเป็นหลัก แชทที่ถูกลบจะยังคงรวมอยู่ในรายงานได้เมื่อผู้ใช้หรือบางคนในแชทดาวน์โหลดสำเนาข้อมูล Facebook ของพวกเขา มันจะบอกว่าข้อความไม่ได้ถูกส่งในการแชทและไม่ใช่สิ่งที่ข้อความเดิมพูด นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่อื่นๆ เฟสบุ๊ค ผู้ใช้อาจเคยเห็นหรือส่งต่อข้อความก่อนที่จะถูกลบ






ต่อไป: วิธีค้นหาวันเกิดของเพื่อนบน Facebook (iPhone, Android และคอมพิวเตอร์)



แหล่งที่มา: เฟสบุ๊ค , TechCrunch