อธิบายโหมด Snapchat Ghost: วิธีเปิดใช้งานเพื่อความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติม

ภาพยนตร์เรื่องไหนที่จะดู?
 

คำอธิบายเกี่ยวกับตัวเลือกความเป็นส่วนตัวของตำแหน่งต่างๆสำหรับคุณสมบัติ Snap Map ของ Snapchat รวมถึง Ghost Mode และวิธีเปิดใช้งานอย่างง่ายดาย





ในโลกปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่พกสมาร์ทโฟนที่ใช้ GPS ติดตัวไปได้ทุกที่จึงมั่นใจได้ว่า Snapchat มีโหมด Ghost ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้มีความเป็นส่วนตัวในระดับที่สูงขึ้น ผู้ใช้แอปโซเชียลมีเดียยอดนิยมหลายคนอาจไม่ทราบถึงคุณสมบัติ Snap Map และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ที่ไม่ได้ตรวจสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว






Snap Map เปิดตัวในปี 2560 เพื่อเป็นแนวทางในการ แบ่งปัน Snaps ทั่วโลกผ่าน 'เรื่องราวของเรา' ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของคุณสมบัตินี้ช่วยให้ผู้ใช้แชร์ตำแหน่งกับเพื่อน ๆ แบบเรียลไทม์เมื่อใช้แอพ Bitmoji ของพวกเขาจะปรากฏบนแผนที่เพื่อให้ผู้อื่นสามารถดู Snaps เรื่องราวเพื่อนและสถานที่ของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามที่มีอยู่และพร้อมใช้งานในช่วงเวลานั้น ๆ



ที่เกี่ยวข้อง: ฟีเจอร์ความปลอดภัยใหม่ของ iOS 14 เปิดเผยการสอดแนมข้อมูลคลิปบอร์ดของแอป TikTok

แม้ว่า Snap Map จะนำเสนอวิธีการใหม่ ๆ และสร้างสรรค์สำหรับเพื่อน ๆ ในการเชื่อมต่อและสื่อสาร แต่ก็มีความเสี่ยงในการแชร์ตำแหน่งหากผู้ใช้ไม่ทราบถึงการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ตัวอย่างเช่นหากผู้ใช้ตั้งค่าให้แชร์กับทุกคนตำแหน่งของพวกเขาจะถูกทำเครื่องหมายบน Snap Map ให้กับทุกคนที่มีชื่อ Bitmoji เรื่องราวเป็นต้นซึ่งอาจเป็นเพื่อนเพื่อนของเพื่อนหรือ คนแปลกหน้าที่สมบูรณ์ โชคดีที่ Snapchat รับรู้ถึงภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทางและมีตัวเลือกความเป็นส่วนตัวมากมายเพื่อให้ตำแหน่งของผู้ใช้เป็นส่วนตัวเท่าที่พวกเขาต้องการซึ่งเป็นสิ่งที่เข้าใจยากที่สุด โหมดโกสต์ .






วิธีเปิดใช้งานโหมด Ghost เพื่อความเป็นส่วนตัวพิเศษ

ผู้ใช้ Snapchat อาจร้องเสียงหลงเมื่อคิดว่าพวกเขาถูกต้อง มีการแชร์ตำแหน่งทั่วโลก และสำหรับทุกคนที่เห็นในขณะนี้ อย่างไรก็ตามมีวิธีง่ายๆอย่างรวดเร็วในการหลอกทุกคนสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว (หรืออย่างน้อยที่สุดก็คือสิทธิ์ในการควบคุม) Ghost Mode เป็นโหมดความเป็นส่วนตัวเต็มรูปแบบที่ทำให้การแสดงตนของคุณบน Snap Map มองเห็นได้เฉพาะคุณคนเดียว ไม่มีใครเห็นว่าคุณอยู่ที่ไหนแม้แต่เพื่อนใน Snapchat ของคุณ



ในการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ให้แตะ Bitmoji ของคุณที่มุมบนซ้ายของหน้าจอกล้องแล้วเลื่อนลงไปที่ Snap Map จากนั้นแตะไอคอนรูปเฟืองที่มุมขวาบนเพื่อเปิดการตั้งค่า สุดท้ายเปิดโหมด Ghost เมื่อคุณเลือกที่จะเปิดใช้งานโหมด Ghost คุณจะสังเกตเห็นว่ามีหน้าต่างปรากฏขึ้นพร้อมตัวเลือกการจับเวลาต่างๆรวมถึงสามชั่วโมงยี่สิบสี่ชั่วโมงหรือ 'จนกว่าจะปิด' ตัวจับเวลาช่วยให้คุณสามารถเลือกระยะเวลาที่คุณต้องการอยู่นอกตารางได้ไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่นอนน้อย ๆ สักสองสามชั่วโมงหรือหายไปในอนาคตอันใกล้






นอกจากนี้ยังมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ผ่อนคลายมากขึ้นภายใต้ Ghost Mode ในหน้าต่างการตั้งค่า Snap Map ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะแบ่งปันกับเพื่อน Snapchat ของพวกเขาได้ซึ่งรวมถึงเพื่อนเพิ่มเติมที่เพิ่มเข้ามาในอนาคต แต่ไม่ใช่คนที่เพิ่มคุณเป็นเพื่อนที่คุณยังไม่ได้เพิ่มกลับ อีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้ได้คือแชร์กับเพื่อน ๆ แต่มีข้อยกเว้น ในโหมดนี้คุณสามารถเลือกเพื่อนใน Snapchat ที่ต้องการไม่ให้เห็นตำแหน่งของคุณได้ ตัวเลือกสุดท้ายคือการเลือกเพื่อนที่เฉพาะเจาะจง ในโหมดนี้เฉพาะเพื่อนที่คุณเลือกอย่างชัดเจนเท่านั้นที่จะสามารถดูตำแหน่งของคุณได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีหลายวิธีที่จะทำให้ Snapchat เปิดเผยเฉพาะกับผู้อื่นสิ่งที่คุณต้องการให้แอปสมาร์ทโฟนเปิดเผย



ที่มา: สแน็ปแชท